(Doanhnghiepbiz) – Thời gian vừa qua, Công ty TNHH BĐS Kiên Cường Phát (Công ty Kiên Cường Phát) đã huy động vốn và xây dựng mốt số đường tại dự án Ruby City 1. Tuy nhiên, phía Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước khẳng định chưa hề nhận được bất kỳ hồ sơ liên quan đến dự án này.

Ngang nhiên huy động vốn trái phép

Dự án KDC Ruby City 1 có diện tích 2,5ha với quy mô 111 nền, diện tích nền từ 110-130m2 và là đất thổ cơ 100% với giá bán…Dự án nằm ở vị trí đẹp nằm trên trục đường Quốc lộ 14 và chỉ các trung tâm TP. Đồng Xoài 1,5km. Trong bán kính 1km, dự án Ruby City 1 này có đầy đủ các tiện ích phục vụ đời sống như: chợ, bệnh viện, bưu điện… và đặc biệt giấy tờ pháp lý rõ ràng, ký công chứng ngay.
Thời gian qua, trên nhiều trang web chuyên về mua bán bất động sản như: batdongsan.com.vn; dichvuBDS.vn hay trangdangtin.com…đã xuất hiện nhiều thông tin quảng cáo, rao bán dự án có tên “Ruby City 1” do Công ty Kiên Cường Phát đứng ra ký “Hợp đồng đặt chỗ” với khách hàng.
Công ty Kiên Cường Phát dùng “Hợp đồng đặt chỗ” để ký với khách hàng

Để xác minh vấn đề trên, PV đã liên hệ một nhân viên sale tên T tự xưng là nhân viên của của Công ty Kiên Cường Phát, nhân viên này cho biết: “Bên em bán giá rất rẻ chỉ từ khoảng 400-500 triệu là mình đã mua được rồi vì dự án Ruby City 1 là dự án đầu tay của bên em. Nếu anh muốn đặt cọc cho chắc ăn lô đất là của mình luôn thì đặt 50% giá trị sản phẩm và bên em cam kết ra sổ cho anh chậm nhất trong vòng 6 tháng. Hiện tại, bên em pháp lý đầy đủ, đã có sổ đất, số tờ hết rồi, giờ bên em chỉ còn ra sổ nữa thôi. Cơ sở hạ tầng của dự án Ruby City 1 đang làm đường đổ nhựa 15m với 13m. Hiện bên em vẫn chưa mở bán nên khách hàng mà mua giá F0-F1 thì chắc chắn sẽ mua được giá rẻ nhất từ phía công ty em”.
Để tạo lòng tin, nhân viên bán hàng này còn cung cấp một số pháp lý liên quan của dự án cùng “hợp đồng đặt chỗ” của khách hàng đã ký với Công ty Kiên Cường Phát với giá trị 30 triệu đồng.
Theo điểm a, Khoản 3, Điều 57 Nghị định số 139/2017/NĐ-CP, phạt tiền từ 250.000.000 đồng đến 300.000.000 đồng đối với hành vi Kinh doanh bất động sản mà bất động sản đó không đảm bảo đầy đủ các điều kiện theo quy định hoặc không được phép đưa vào kinh doanh theo quy định.
Phía trong dự án Ruby City 1 đã xây dựng một số tuyến đường nhựa dù chưa được Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước chấp thuận
 
Ngang nhiên xây dựng cơ sở hạ tầng khi chưa có phép ?
Theo ghi nhận của PV, hiện tại, dự án Ruby City 1 đã san lấp mặt bằng và đã cho tiến hành trải nhựa một số tuyến đường nội khu, mở rộng và xây vỉa hè ở trục đường hiện hữu phía trước dự án.
Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước cho biết: “Đến nay, Sở Xây dựng chưa tiếp nhận hồ sơ liên quan đến dự án có tên “Ruby City 1” tại xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú của Công ty TNHH BĐS Kiên Cường Phát. Do đó, cũng chưa có kiểm tra xác nhận mức độ hoàn thành hạ tầng kỹ thuật của dự án”.
“Thời gian tới, Sở Xây dựng tiếp tục chỉ đạo Thanh tra xây dựng phối hợp với các sở ngành, địa phương thực hiện công tác thanh tra kiểm tra, phát hiện và kiến nghị xử lý việc xây dựng hạ tầng tại dự án trên (nếu có)”– Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước cho biết thêm.
Căn cứ Theo Khoản 5 Điều 15 Nghị định 139/2017/NĐ-CP Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đấu tư xây dựng; khai thác, chế biến, kinh doanh khoáng sản làm vật liệu xây dựng, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; kinh doanh bất động sản, phát triển nhà ở, quản lý sử dụng nhà và công sở. Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với xây dựng công trình có yêu cầu phải lập báo cáo kinh tế – kỹ thuật đầu tư xây dựng hoặc lập dự án đầu tư xây dựng.
Hiếu CT

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây