Mặc dù UBND TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã quyết định cách ly xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng để phòng, chống dịch Covid-19 nhưng Công ty C-Holdings của Cường “đô la” vẫn bất chấp, ngang nhiên tập trung hơn 20 người làm lễ cất nóc cho dự án C-Sky View.

Sáng 9/7, nhiều người dân sống tại Khu dân cư Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương bức xúc trước việc hàng chục nhân viên của Công ty cổ phần C-Holdings (trước đây là Chánh Nghĩa Quốc Cường) của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (hay còn gọi là Cường “đô la”), tập trung tại công trường dự án C-Sky View để làm lễ cất nóc dự án, bất chấp các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Sau khi nhận được phản ánh, PV Dân Việt đã có mặt tại công trường dự án C-Sky View và ghi nhận: Vào khoảng 8 giờ 30 phút cùng ngày, có trên 20 người gồm lãnh đạo, nhân viên của Công ty cổ phần C-Holdings đang tập trung để thực hiện nghi thức cúng làm lễ cất nóc dự án.

Đáng chú ý, trong số hàng chục nhân viên này có một số người từ TP.HCM đến và không thực hiện đúng việc đứng cách nhau tối thiểu 2 mét.

Hơn 20 người gồm lãnh đạo, nhân viên của Công ty cổ phần C-Holdings tập trung một chỗ để làm lễ cất nóc dự án C-Sky View, coi thường công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Văn Dũng

Sự việc sau đó được phản ánh đến UBND TP.Thủ Dầu Một và đích thân bà Nguyễn Thu Cúc – Chủ tịch UBND TP.Thủ Dầu Một – đã chạy xe máy cá nhân đến công trường để kiểm tra.

Tuy nhiên, do bên ngoài công trình chỉ mở hé cửa nên bà Cúc không thể vào bên trong để kiểm tra được.

“Khi nhận được phản ánh, tôi đã chạy xe máy xuống khu vực công trường dự án để kiểm tra. Nhưng do cửa không mở, bên ngoài chỉ có vài ba người bảo vệ và tôi nhìn sơ qua thì thấy bên trong có nhiều lẵng hoa của các đơn vị chúc mừng, nên tôi không thể vào bên trong để kiểm tra được. Sau đó, tôi đã chỉ đạo cho UBND phường Chánh Nghĩa kiểm tra và xử lý” – Chủ tịch UBND TP.Thủ Dầu Một cho hay.

Ghi nhận thực tế, đến khoảng 9 giờ 30 phút cùng ngày, lễ cất nóc dự án đã được thực hiện xong, lãnh đạo cùng các nhân viên của Công ty cổ phần C-Holdings vội vã ra về để tránh bị lực lượng chức năng xử lý.

Dự án C-Sky View toạ lạc tại KDC Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một. Ảnh: Văn Dũng

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bình Dương, trong đợt dịch lần thứ 4 này, tính đến 12 giờ ngày 9/7, Bình Dương đã có 1.118 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, dịch bệnh trên địa bàn tỉnh đang có nhiều diễn biến phức tạp và có nguy cơ cao lây lan, bùng phát trên diện rộng. 

Nhiều địa phương như TP.Dĩ An, TP.Thuận An, TX Tân Uyên đã thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ nhiều ngày trước, còn TP.Thủ Dầu Một cũng bắt đầu cách ly xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16 kể từ 0h ngày 8/7

Việc lãnh đạo và nhân viên của Công ty cổ phần C-Holdings phớt lờ chỉ đạo của nhà chức trách, coi thường công tác phòng, chống dịch Covid-19 của chính quyền tỉnh Bình Dương đã khiến người dân không khỏi bức xúc và mong muốn cơ quan chức năng xử lý nghiêm.

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Lộc Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương – cho biết, sẽ chỉ đạo các cơ quan có thẩm quyền xử lý ngay vụ việc này.

Dự án C-Sky View từng dính nhiều bê bối trong việc bán “chui” dự án khi chưa được cơ quan chức năng cho phép, gần đây nhất là sự việc công trình dự án bị người dân tố xây lấn chiếm lỗi thoát hiểm, ngang nhiên đào đất sát vách nhà dân để trồng cây xanh bít hết lối đi của họ.

PV đã nhiều lần liên hệ với ông Trần Văn Hưng – Giám đốc kinh doanh Công ty Cổ phần C-Holdings qua điện thoại nhưng số máy của vị giám đốc này không thể liên lạc được, sau đó PV tiếp tục gửi tin nhắn nhưng không được hồi âm.

Theo Văn Dũng /Danviet.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây