“Sau khi trở lại Thẩm mỹ viện Ngọc Dung để chất vấn, vì sao sau khi làm cấy chỉ nâng cơ không đẹp, mà bị xưng phù lòi lõm thì thẩm mỹ viện này cho biết phải một tháng sau mới đẹp. Tôi có hỏi ở đây có chức năng cấy chỉ không mà lại làm cho khách thì họ trả lời không có nhưng họ mời bác sĩ ở ngoài vào làm”, bà D bức xúc.

Đó là những gì bà P.T.T.D. (ngụ Q.2, TP.HCM) bức xúc phản ánh sau khi lỡ tin vào những lời quảng cáo về một số dịch vụ làm đẹp tại TMV Ngọc Dung (hay còn gọi là Ngọc Dung Beauty Center, tại số 63 Đinh Tiên Hoàng, P.3, Q. Bình Thạnh, TP.HCM) để rồi sau khi làm đẹp tại đây phải sống trong lo lắng, sợ hãi.

Theo tìm hiểu trên trang Website có địa chỉ: https://thammyvienngocdung.com/, và một số trang Fanpage trên Facebook… bà D. có tìm đến TMV Ngọc Dung (chi nhánh Q.Bình Thạnh, TP.HCM) để tìm hiểu về các liệu trình chăm sóc da mặt phù hợp với mình. Tại đây bà D. được nhân viên tư vấn về gói dịch vụ cấy chỉ, nâng cơ căng da mặt trẻ hoá toàn diện…

Theo bà D. nhân viên của TMV Ngọc Dung liên tục thúc ép bà phải đưa trước 19.000.000VNĐ(19 triệu đồng) để có được gói dịch vụ cấy chỉ nâng cơ vì nó phù hợp với bà và cho biết sẽ thực hiện dịch vụ này tại chỗ và làm nhanh không rờm rà, an toàn lại không mất thời gian.

Trước khi làm, tôi có hỏi nhân viên có đau không, nhân viên tư vấn không đau, không chảy máu, không cần nghỉ dưỡng hay uống thuốc sau khi nâng cơ……. Trước khi tìm hiểu đến đây, tôi thấy rất nhiều trang web quảng cáo về sự uy tín của TMV Ngọc Dung nên tôi chấp nhận làm đẹp tại đây. Sau đó, cho bác sĩ tại TMV Ngọc Dung thực hiện cấy chỉ nâng cơ cho tôi. Trước khi làm dịch vụ, tôi tưởng khi làm phải có phòng khử trùng, làm chuyên nghiệp thế nào chứ thực ra họ cấy khoảng 6 mối chỉ trong vòng có 15 phút mà lấy của tôi tới 19 triệu đồng”, bà D. thuật lại.

Sau khi cấy 6 mối chỉ nâng cơ, căng da mặt xong, bác sĩ tại TMV Ngọc Dung kê cho bà D. một đơn thuốc để uống sau phẩu thuật. Tuy nhiên, sau khi về nhà qua ngày hôm sau, bà D. bị xưng phù, lòi lõm tại vùng mặt được cấy chỉ kèm theo triệu chứng sốt cao mặc dù có uống thuốc theo đơn mà bác sĩ của TMV Ngọc Dung kê cho.

Bà D. chỉ vào vùng má trái đang sưng phù của mình cho biết: “Tôi không biết bác sĩ kê cho mình thuốc gì, chỉ biết họ đưa toa thuốc và phát cho tôi một bịch thuốc và dặn về nhà uống. Mặc dù, tôi có uống thuốc theo đơn của bác sĩ TMV Ngọc Dung nhưng những triệu chứng sau cấy chỉ, nâng cơ không thuyên giảm”. 

Theo quan sát  trên vùng má trái của bà D. có dấu hiệu sưng phù, lòi lõm và khó khăn trong giao tiếp khi cử động cơ mặt.

Quá bức xúc khi cơ sở này tư vấn một đằng lại làm một nẻo, sau khi làm nâng cơ xong lại xuất hiện nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khoẻ khiến bà D. sống trong lo lắng và bất an nên sau đó bà D. đã trở lại TMV Ngọc Dung để tố cáo.

“Sau khi trở lại TMV Ngọc Dung để chất vấn, vì sao sau khi làm cấy chỉ nâng cơ không đẹp, mà bị xưng phù lòi lõm thì thẩm mỹ viện này cho biết phải một tháng sau mới đẹp. Tôi có hỏi ở đây có chức năng cấy chỉ không mà lại làm cho khách thì họ trả lời không có nhưng họ mời bác sĩ ở ngoài vào làm”, bà D. bức xúc chia sẻ. 

Trước những bức xúc trên bà D., quay trở lại phản ánh Thẩm mỹ viện Ngọc Dung lừa đảo, sử dụng dịch vụ “dỏm”….Ngay sau đó Thẩm mỹ viện Ngọc Dung đã hoà trả lại tất cả các số tiền trên cho bà D., làm dịch vụ tại đây.

Trước sự việc trên, thiết nghĩ cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc thanh điều tra cơ sở Thẩm mỹ viện này.

Theo Nghị định 155/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước, quy định cơ sở chăm sóc sắc đẹp, gồm các thẩm mỹ viện, spa, cơ sở chăm sóc da, cơ sở massage da… chỉ được phép chăm sóc bên ngoài da, chăm sóc da thư giãn…

Với các dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người); xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây