Liên quan đến đơn phản ánh gửi bà Phạm Thị Thanh Hương, Chủ tịch UBND P.Tân Sơn Nhì và Công an P.Tân Sơn Nhì của tập thể cư dân hẻm 91/18 đường Trần Tấn, khu phố 7, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú về việc anh Huỳnh Ngọc Sang, trú tại hẻm 93/30, đường Trần Tấn, khu phố 7, trổ thêm cửa sau ra thẳng hẻm 91/18 với mục đích làm đường đi cho người thuê trọ gây mất trật tự an ninh khu phố, tiềm ẩn tai nạn giao thông cho trẻ nhỏ trong khu phố

Cho đến nay, những đơn thư của người dân cứ được gửi đi mà không hề nhận lại một phản hồi nào từ bà Phạm Thị Thanh Hương, Chủ tịch UBND phường và Công an P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú.

Điều này khiến cho cuộc sống của người dân hẻm 91/18, khu phố 7 ngày càng bất an và mất lòng tin vào cơ quan chức năng P.Tân Sơn Nhì và cá nhân bà Phạm Thị Thanh Hương, Chủ tịch UBND phường cũng như ông Nguyễn Bá Huy là cán bộ Công an khu vực khu phố 7.

Dư luận bức xúc, tại sao cơ quan chức năng phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú lại có nhiều hành động và việc làm “lạ” đến như vậy? Trong khi, chức trách, nhiệm vụ là bảo vệ quyền, lợi ích của người dân cũng như an ninh khu vực thì lại không làm?

Dư luận đặt ra vấn đề tại sao bà Hương, Chủ tịch UBND phường và ông Huy, cán bộ Công an khu vực khu phố 7 lại phớt lờ, làm ngờ trước lời kêu cứu của người dân? Phải chăng, bà Hương và ông Huy đang “cố tình bao che” cho gia đình anh Huỳnh Ngọc Sang để ông Sang ngang nhiên hoành hành, gây mất trật tự an ninh khu phố?

Riêng gia đình anh Đạt, một cư dân hẻm 91/18, khu phố 7 phải liên tục chịu sự đe doạ, uy hiếp đến tính mạng của anh Huỳnh Ngọc Sang sau khi phản ánh sự việc lên UBND phường và Công an phường.

Điển hình, ngày 26/10/2019, gia đình anh Đạt phản ánh lên ứng dụng Tân Phú trực tuyến về việc anh Huỳnh Ngọc Sang lắp đường ống xả thải thẳng ra đường gây mất vệ sinh khu phố và làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân trong khu phố, trong đó có gia đình anh Đạt.

Điều kì lạ là thông tin của người phản ánh vụ việc lại bị cán bộ phường Tân Sơn Nhì tiết lộ cho người bị phản ánh, gây chia rẻ trong người dân và làm ảnh hưởng đến cuộc sống người phản ánh

Tuy nhiên, sau khi phản ánh, cán bộ địa chính phường Tân Sơn Nhì đã chụp hình ảnh phán ánh của anh Đạt gửi cho anh Sang xem, ngay sau đó anh Sang đã gọi điện đe doạ tính mạng gia đình anh Đạt. Mặc dù, theo quy định, phản ánh của người dân trên ứng dụng trực tuyến đó phải được bảo mật.

Vậy tại sao, cán bộ phường Tân Sơn Nhì lại đem thông tin người phản ánh cho người bị phản ánh xem? Phải chăng, cán bộ phường Tân Sơn Nhì đang “cố ý” gây chia rẻ trong người dân?

Không những thế, cán bộ phường Tân Sơn Nhì còn đến nhà anh Đạt yêu cầu kiểm tra chủ quyền nhà (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất). Mà không hiểu, mục đích của cán bộ phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú là gì? Căn cứ theo quy định nào mà đi kiểm tra chủ quyền nhà của người dân?

Dư luận bức xúc, tại sao cơ quan chức năng phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú lại có nhiều hành động và việc làm “lạ” đến như vậy? Trong khi, chức trách, nhiệm vụ là bảo vệ quyền, lợi ích của người dân cũng như an ninh khu vực thì lại không làm?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây