Thứ Sáu, Tháng Tám 19, 2022
Trang chủ Kinh doanh & Pháp luật Bắt giám đốc Công ty địa ốc SP Land vẽ “dự án...
Người dân căng băng rôn tố Công ty SP Land lừa đảo.

Bắt giám đốc Công ty địa ốc SP Land vẽ “dự án ma” lừa đảo khách hàng

Bắt giám đốc Công ty địa ốc SP Land vẽ "dự án ma" lừa đảo khách hàng

0
23676

Ngày 26/1, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Lê Thị Thanh (34 tuổi, HKTT tại xã An Điền, thị xã Bến Cát) và ông Châu Quốc Tèo về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Người dân căng băng rôn tố Công ty SP Land lừa đảo.

Theo đó, bà Thanh là Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư & phát triển địa ốc SP Land (Công ty SP Land), còn ông Tèo là Phó Giám đốc công ty này.

Theo cơ quan điều tra, tháng 8/2020 cơ quan điều tra đã tiếp nhận 35 đơn tố cáo Công ty SP Land vẽ dự án ma bán đất cho người dân. Tổng số tiền công ty này chiếm đoạt của người lên đến hơn 14 tỉ đồng.

Trước đó, vào tháng 8/2020 hàng loạt người dân mà chủ yếu là công nhân, đã căng băng rôn tố cáo Công ty SP Lan vẽ dự án vẽ dự án mà lừa đảo người dân. Người dân yêu ầu công ty này trả lại tiền cho mọi người.

Sau đó, bà Thanh cũng đứng ra cam kết nhiều lần với người dân là sẽ trả lại tiền. Tuy nhiên, qua nhiều lần hứa hẹn bà Thanh vẫn không chịu trả tiền cho người dân. Sau đó, người dân cũng đã làm đơn tố cáo lên cơ quan Công an.

Theo ghi nhận, vào cuối năm 2018 Công ty SP Land tự thành lập dự án KDC An Điền 1, An Điền 2 (xã An Điền, thị xã Bến Cát, Bình Dương), có tổng cộng 136 nền đất với tổng diện tích 2 khu đất là hơn 2ha.

Mặc dù, chưa có đầy đủ pháp lý nhưng công ty này đã mở bán ồ ạt cho người dân với giá khoảng hơn 400 triệu đồng 1 lô đất.

Hiện tại, bà Thanh và ông Tèo đang bị tạm giam 4 tháng để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

 
 
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây