(Doanhnghiepbiz) – Khu đất có diện tích khoảng 60ha thuộc ấp Gò Cát, xã Phước Thuận là đất nuôi trồng thủy sản và chưa được chuyển mục đích sử dụng sang đất ở. Thế nhưng chủ khu đất đã phân lô và giao cho nhiều công ty môi giới bất động sản chào bán cho khách hàng với giá 7 triệu đồng/m2.

Bà Rịa - Vũng Tàu 'lệnh' kiểm tra dự án Hồ Tràm Riverside bán đất nền kiểu Alibaba

Bà Lê Thị Trang Đài, Chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) vừa ký Văn bản số 2603 về việc khẩn trương kiểm tra, xử lý khu đất có diện tích khoảng 60ha thuộc ấp Gò Cát, xã Phước Thuận được cho là dự án Hồ Tràm Riverside.

Theo đó, Chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc giao đoàn kiểm tra phối hợp cùng UBND xã Phước Thuận rà soát hồ sơ pháp lý đã kiểm tra tại khu đất có diện tích khoảng 60ha do ông Nguyễn Quốc Vinh làm chủ, đồng thời tổ chức kiểm tra, rà soát các phản ánh về đất đai, xây dựng, hình thành đường giao thông, san lấp mặt bằng tại khu đất trên. Trường hợp có xảy ra sai phạm thì khẩn trương lập hồ sở xử lý vi phạm theo thẩm quyền.

Công an huyện Xuyên Mộc, phòng Văn hóa thông tin được giao sử dụng các biện pháp nghiệp vụ tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm việc rao bán dự án trên các trang mạng xã hội khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép tại khu đất trên. Kết quả kiểm tra, xử lý báo cáo về UBND huyện trước ngày 10/5/2020.

Nhiều công ty môi giới chào bán cho khách hàng với giá 7 triệu đồng/m2.

Theo tìm hiểu, khu đất có diện tích khoảng 60ha là đất nuôi trồng thủy sản của ông Nguyễn Quốc Vinh, sinh năm 1972, trú tại quận 3, TP. HCM. Tháng 12/2019, ông Vinh có viết đơn gửi UBND huyện Xuyên Mộc, phòng Kinh tế Hạ tầng huyện, UBND xã Phước Thuận xin làm đường trong khu đất với lý do: “Làm đường giao thông để thuận lợi cho giao thông đi lại”.

Tuy nhiên, hiện trạng khu đất này đã được ông Vinh cho san lấp mặt bằng khá bằng phẳng, bên cạnh đó, chủ đất phân lô và giao cho rất nhiều công ty môi giới bất động sản chào bán cho khách hàng với giá 7 triệu đồng/m2.

Theo quảng cáo, dự án Hồ Tràm Riverside tọa lạc ngay mặt tiền Quốc lộ 55, nằm ven bờ biển đẹp, nguyên sơ của khu vực Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây được xem là dự án đất nền biệt thự, nhà liên kế nghỉ dưỡng đẳng cấp trong tương lai. Tổng diện tích quy hoạch lên tới 60ha, trong đó có 586 nền đất, trong giai đoạn 1 mở bán 100 nền.

Theo thông tin trên, có khá nhiều Công ty bất động sản tham gia môi giới cho dự án này như: DanhKhoi Real, Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản Tây Nam, CentralLand, Ben Thanh Real, HTLand, Nhà Việt Land, DanhphatLand, Homelandsg…

Lãnh đạo xã Phước Thuận xác nhận khu đất này hoàn toàn chưa được chuyển mục đích sử dụng sang đất ở. “Chỉ có khu đất phía Quốc lộ 55 được chủ đất chuyển sang thổ cư để xây cổng. 1 ít chủ đất chuyển từ đất nuôi trồng thủy sản sang đất lúa”, lãnh đạo xã Phước Thuận cho biết.

Dự án này khiến nhiều người liên tưởng đến loạt dự án đất nền lừa đảo của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba gây chấn động thị trường bất động sản Việt Nam thời gian vừa qua.

VietnamFinance

>> Xem thêm IDICO đầu tư tòa cao ốc 32 tầng tại khu đất vàng ở TP. Vũng Tàu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây