(Doanhnghiepbiz) – Alphabet, công ty mẹ của Google hôm thứ Ba công bố có lãi và đạt nhiều lợi nhuận hơn trong quí I mặc dù suy thoái kinh tế do đại dịch cúm Covid-19 gây ra đã ảnh hưởng khá nhiều đến lĩnh vực quảng cáo trực tuyến trong tháng Ba.

Cổ phiếu của Alphabet đã tăng 3% giá trị sau vài giờ giao dịch khi công ty này công bố các số liệu về thu nhập làm giảm bớt những lo ngại về việc đại dịch Covid-19 có thể tàn phá doanh thu quảng cáo kỹ thuật số, vốn là nguồn thu chính của công ty hoạt động trên nền internet này, theo AFP.

_0 1 a a Google

Alphabet công bố lãi 6,8 tỷ USD, tức là cao hơn 3% so với năm ngoái, trên mức tăng trưởng doanh thu tổng là 13%, đạt 41 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái.

Công ty khổng lồ về internet này cũng nói đại dịch Covid-19 đã bắt đầu ảnh hưởng lớn đến lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, vốn là nguồn thu chính của công ty vào tháng cuối cùng của quí.

“Chúng tôi đã đạt được hiệu suất lớn trong hai tháng đầu tiên của quí, nhưng trong tháng Ba, chúng tôi đã chứng kiến một sự tụt giảm lớn trong doanh số quảng cáo”, Ruth Porat, Giám đốc Tài chính của Alphabet Inc. cho biết.

“Chúng tôi sẽ tập trung để hoạt động có hiệu quả hơn và tiếp tục đầu tư vào các cơ hội trong dài hạn”, bà nói thêm.

Doanh thu trong 3 tháng đầu năm của Alphabet chủ yếu đến từ công cụ tìm kiếm, các dịch vụ đám mây và quảng cáo trên nền tảng của Youtube, bà Porat nói.

Nhìn tổng thể, doanh thu quảng cáo của Google tăng 10% trong quí đầu của năm cho dù đại dịch cúm đã khiến mọi việc tệ hơn vào tháng Ba.

“Đây có lẽ chính xác là thứ mà công nghệ cần vào thời điểm mà nhiều người nghi ngờ về việc bộ ‘tứ đại gia’ FANG trong làng công nghệ thế giới (Facebook (F), Amazon (AMZN), Netflix (NFLX), and Alphabet (GOOG) có thể mang lại”, nhà phân tích Mark Newton của công ty tư vấn Newton Advisors nói.

Doanh thu quảng cáo trên Youtube đã tăng lên 1/3 , đạt 4 tỷ USD trong quí I nhờ việc mọi người chú ý nhiều hơn tới lĩnh vực giải trí trực tuyến trong bối cảnh nhiều người trên thế giới bị buộc phải ở nhà do Covid-19.

NĐT

>> Xem thêm: Facebook gửi lời xin lỗi sau sự cố Trường Sa, Hoàng Sa khỏi bản đồ Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây