(Doanhnghiepbiz) – Trong danh sách tỷ phú thế giới của Tạp chí Forbes vừa công bố, tổng tài sản 4 tỷ phú Việt Nam giảm 2,1 tỷ USD so với năm ngoái.

Tạp chí Forbes (Mỹ) vừa công bố danh sách tỷ phú thế giới năm 2020. Trong đó, có 4 đại diện đến từ Việt Nam là Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng, CEO VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương và Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh.

Đây là bốn doanh nhân đã xuất hiện trong danh sách tỷ phú năm trước. So với năm gần nhất, Chủ tịch Tập đoàn Masan, ông Nguyễn Đăng Quang không còn nằm trong nhóm tỷ phú.

Năm nay cũng là lần đầu tiên số lượng tỷ phú của Việt Nam giảm so với năm trước đó. Không chỉ về số lượng, tổng tài sản các tỷ phú đô la năm 2020 chỉ đạt 10,2 tỷ USD, giảm 2,1 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu thị trường chứng khoán từ đầu năm giảm sâu dưới tác động của dịch Covid-19.

4 doanh nhân Việt Nam trong danh sách tỷ phú thế giới

4 doanh nhân Việt Nam trong danh sách tỷ phú của Forbes năm 2020

Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng với khối tài sản 5,6 tỷ USD – giảm 1 tỷ USD so với năm trước, xếp thứ 286 trên bảng xếp hạng người giàu nhất hành tinh.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Nữ tỷ phú duy nhất của Việt Nam, sở hữu tài sản trị giá 2,1 tỷ USD, giảm 200 triệu USD so với năm 2019, đứng thứ 1.001 trong danh sách của Forbes.

Ông Trần Bá Dương (cùng gia đình) hiện sở hữu khối tài sản trị giá 1,5 tỷ USD, giảm 200 triệu USD so với năm ngoái, xếp thứ 1.415 thế giới.

Ông Hồ Hùng Anh lần lượt có khối tài sản trị giá 1,5 tỷ USD và 1 tỷ USD, xếp vị trí 1.990. So với năm 2019, tài sản của ông Hùng Anh giảm 700 triệu USD, còn 1 tỷ USD, đứng vị trí 1.990.

Để có tên trong danh sách, phương pháp được Forbes lựa chọn là đánh giá quy mô tài sản của một cá nhân dựa vào giá cổ phiếu và tỷ giá hối đoái tại ngày 18/3.

Năm nay, vị trí người giàu nhất hành tinh tiếp tục thuộc về ông chủ Amazon Jeff Bezos với giá trị tài sản 113 tỷ USD. Đây cũng là tỷ phú duy nhất trên thế giới hiện tại sở hữu khối tài sản vượt mốc 100 tỷ USD.

Ở khu vực châu Á, nhà sáng lập tập đoàn thương mại điện tử Alibaba Jack Ma là người giàu nhất với 38,8 tỷ USD đang nắm giữ.

TheLeader

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây